สร้าง qr code ฟรี

สร้าง QR Code (คิวอาร์โค้ด) ฟรี ไม่มี หมดอายุ

เว็บบริการสร้าง QR Code ฟรีไม่มีหมดอายุ บริการสร้าง และทําคิวอาร์โค้ดฟรี ทํา Qr Code กำหนดสี ใส่รูปโลโก้ ใช้งานง่าย บนมือถือก็สามารถทำได้ง่าย ๆ

วิธีสร้าง QR Code ฟรี ไม่มีหมดอายุ ง่ายๆ ใน 6 ขั้นตอน

1 เลือกประเภทของ QR Code ที่คุณต้องการ เช่น ลิงก์ URL, ข้อความ, อีเมล, WIFI, Paypal และอื่นๆ

2 เลือกสีพื้นหลังของคิวอาร์โค๊ด โดยค่าปกติจะอยู่ที่พื้นหลังสีขาว

3 คุณสามารถอัพโหลดโลโก้ ลงใน คิวอาร์โค๊ดที่จะสร้างได้ หากมี

4 วางรายละเอียดข้อมูลที่จะสร้าง QR Code

5 กดปุ๋ม Generatr QR Code

6 เรียบร้อย คุณสามารถดาวน์โหลดภาพ QR Code ในรูปแบบของไฟล์ SVG หรือ PNG ได้เลย

คำถามที่พบบ่อย

QR code คืออะไร

– QR Code (คิวอาร์ โค้ด) คือ สัญลักษณ์สี่เหลี่ยมทรงต่าง ๆ มีสีสันตัดกับสีพื้นหลัง ที่เริ่มเห็นแพร่หลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร QR Code (คิวอาร์ โค้ด) ย่อมาจาก Quick Response (ควิ๊ก เรสปอน) เป็นบาร์โค้ด 2 มิติ ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัท Denso-Wave (เดนโซ-เวฟ) ตั้งแต่ปี 1994

คุณสมบัติของ QR code คือ

– เป็นสัญลักษณ์แทนข้อมูลต่างๆ ที่มีการตอบสนองที่รวดเร็ว ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาใช้กับสินค้า , สื่อโฆษณาต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือจะเป็น URL (ยูอาร์แอล) เว็บไซต์ เมื่อสแกนโดยใช้กล้องบนโทรศัพท์มือถือได้ QR Code ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์ หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล์ได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ มันสามารถช่วยประหยัดเวลา ลดความเสี่ยงในความผิดพลาด

รู้จักกับ QR Code

– QR Code มีกี่ประเภท ประเภทของ QR Code นั้นมีทั้งหมด 5 ประเภทหลักครับ มีชื่อเรียกแต่ละประเภทตามนี้คือ QR Code Model 1 and Model 2, Micro QR Code , IQR Code, SQRC และ Frame QR ครับ

ทำ QR code กับเรามีวันหมดอายุไหม

– ตราบใดที่ข้อมูลที่คุณเข้ารหัสเอาไว้นั้นไม่หมดอายุ QR code ของคุณก็ยังใช้ได้ ตัวอย่างเช่น คุณเข้ารหัส URL ที่ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปแล้ว ผู้ที่สแกน QR code ก็จะถูกพาไปยังหน้าข้อผิดพลาด 404 แทน

สร้าง QR code ง่ายๆกับเราฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

– เครื่องมือสร้าง QR code ของเรานั้นใช้งานได้ฟรี และคุณสามารถสร้าง QR code กับเครื่องมือของเราได้มากเท่าที่ต้องการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ แอบแฝง

แนะนำเว็บสร้าง QR code

https://nainokk.com/qrcode
https://qrcodeinthai.com
https://www.devmage.com/qr-code-generator/